tại sao phải xông hơi đúng cách khi dùng lều xông hơi mini

09:31 05/08/2017

Theo y học cổ truyền đã biết chạy chữa bệnh qua loại hình xông hơi. Bình thường, nồi xông hơi có thể sử dụng một đôi loại lá có tinh dầu thơm để nhận thấy khoan khoái và thêm tính vô trùng đường hô hấp qua hơi thở.

tại sao phải xông hơi đúng cách khi dùng lều xông hơi mini

Theo y học cổ truyền đã biết chạy chữa bệnh qua loại hình xông hơi. Bình thường, nồi xông hơi có thể sử dụng một đôi loại lá có tinh dầu thơm để nhận thấy khoan khoái và thêm tính vô trùng đường hô hấp qua hơi thở.

Người xông cởi trần ngồi trên một ghế thấp. Đặt nồi nước xông trước mặt, giữa 2 chân. Đắp kín người và nồi xông bằng tấm đệm điện. Lúc đầu, chỉ mở hé nắp nồi để hơi nóng chỉ xông đến phần bụng và chân. Khi đã quen với sức nóng, có thể mở nắp nồi rộng hơn để hơi nóng bốc lên tùy theo sức chịu đựng của người xông.

Người xưa thường xông hơi bằng cách, nấu một nồi nước xông gồm công dụng thứ lá như sả, tía tô, tre, bưởi, chanh, tràm. Đổ nước vào nồi vừa ngập phủ phần lá cây, đậy kín nắp, nấu sôi.

Khi hơi nóng đã giảm thiểu, dùng đôi đũa xốc lá cây trong nồi để giúp hơi nóng tiếp tục bốc lên. Khi lượng mồ hôi tiết ra đã vừa đủ hoặc nồi xông hơi không còn bốc hơi nóng thì tung chăn điện ra và dùng khăn lau khô khắp người trước khi thay quần áo. Đúng là cách xông hơi truyền thống.

Ngày nay, ngoài xông hơi truyền thống bằng hơi nước nóng còn có xông hơi bằng lều xông hơivà xông hơi khô bằng đá nóng hoặc bằng thiết bị sóng ánh sáng. Trong đấy liệu pháp lều xông hơi giá rẻ có phương thức gần giống với cách xông truyền thống. Nhưng nhân tiện dụng hơn nhiều. Dùng lều xông hơi tại nhà cũng khá bảo đảm hơn so với hình thức xông hơi bằng hồng ngoại hay xông hơi khô bằng đá nóng.

Quá trình xông hơi vừa làm dãn nở mạch máu ngoại biên vừa tăng tiết mồ hôi để thông thoát bớt nước ra khỏi cơ thể. Cả hai nhân tố này đều có tác dụng giảm thiểu nhẹ áp lực lên tim và thành mạch. Vì vậy xông hơi rất tôt cho tim mạch.

Các giai đoạn trên bàn cược kèo ty le keo giai ngoai hang anh

Dùng lều xông hơi tại nhà 20 – 30 phút sẽ tiêu hao năng lượng tương đương đi bộ 45 phút hoặc hoạt động mạnh 25 phút, thúc đẩy tiêu hao lượng mỡ dư thừa, giúp giảm cân và ngăn chặn mẫm phì.

Việc bài tiết nước ra khỏi cơ thể bằng đường mồ hôi chẳng những không làm mệt thận mà còn né được những phản ứng phụ không thúc bách khi phải dùng những chất thuốc lợi tiểu để làm hạ huyết áp. Ngoài ra, do tính tương tác giữa tâm thần và cơ, việc dãn nở những cơ trơn của thành mạch máu còn có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm. Đây cũng là lý do cho thấy xông hơi có thể giải tỏa căng thẳng và giảm stress.

Nếu chọn được Một số loại lá xông có tính cay, ấm (bạc hà, kinh giới, tía tô…) thì đều có làm tăng tính phát tán, mồ hôi sẽ ra nhiều hơn. Trường hợp xông để trừ phong thấp thì chọn những loại lá có tính khu phong như vòi voi, lá lốt, cây cứt lợn…

Xông hơi nhẹ từ 1 đến 3 lần/tuần rất thông dụng cho người có tiền sử hoặc đang luôn đi cùng cùng huyết áp cao, giúp tăng cường giải độc cho nhiều trường hợp khác nhau mà không phải đưa vào cơ thể bất cứ dược chất gì.

Nhiều người cho rằng xông hơi là tốt nên ngày nào cũng xông và mỗi lần thường cố xông cho lâu. Như vậy là không rất tôt vì ra quá nhiều mồ hôi có thể làm thương tổn âm huyết và hao hụt cả dương khí.Mỗi tuần chỉ nên xông 1-2 lần, và mỗi lần chỉ nên xông từ 10-15 phút. Nếu xông quá lâu trong 1 lần thì cơ thể đều có mệt mỏi do thiếu nước, trong khoảng 15 phút xông hơi cơ thể đều có cho da khoảng 1 lít mồ hôi. Nếu xông liên tục thân thể có thể rơi vào tình trạng suy yếu do công lao to lớn của nước trầm trọng, da khô ráp.ban leu xong hoi . Vì vậy xông lâu hay mau, cho ra nhiều hay ít mồ hôi phải phù hợp với yêu cầu của từng người và từng chứng trạng. Xông giải cảm thì chỉ xông một lần. Người trẻ, khỏe, mập mạp đều có cho ra nhiều mồ hôi hơn người yếu, gầy, cao tuổi; người dễ ra mồ hôi cũng chỉ nên cho ra ít mồ hôi mỗi lần. Người già yếu hư nhược, bệnh nặng, sốt do siêu vi, nữ giới có thai thì không nên xông.

Cần đánh dấu tình trạng cơ thể sau mỗi lần xông. Chỉ nên tiếp xông khi có cảm giác thoải mái sau mỗi lần xông. Làm trái, nếu cảm thấy sức yếu hoặc chóng mặt sau mỗi lần xông thì không nên tiếp chuyện xông.