Estrogen có ảnh hưỡng đến nội tiết tố như thế nào

14:45 20/03/2018

Estrogen có ảnh hưỡng đến nội tiết tố như thế nào

Giúp cơ thể tạo dáng hình mềm mại. Estrogen giúp giữ một lượng nước và mỡ ở dưới da để làn da của chị em phụ nữ luôn mềm mại và hồng hào.

– Làm cho cơ thể phát triển những tính chất sinh dục ở phụ nữ như mọc lông nách, lông mu, ngực phát triển: tăng sinh các ống sữa và phát triển các mô mỡ nên tăng kích thước vòng ngực và chắc.

– Làm cho tử cung, âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài phát triển. Niêm mạc âm đạo chứa nhiều glycogen, làm cho môi trường âm đạo luôn luôn ở trạng thái acid, chốngvi khuẩn xâm nhập, viêm nhiễm.

xem : Thuốc bổ sung nội tiết tố nữ

– Niêm mạc tử cung phát triển và kết hợp với progesteron thành kinh nguyệt.

– Bảo vệ tim mạch:  Các ion đặc biệt là ion canxi vào tế bào, làm ngăn xơ vữa động mạch do ngăn cản quá trình oxy hóa các lipoprotein có tỷ trọng thấp trong máu, hạn chế bệnh xơ vữa động mạch vành. Chống tăng huyết áp.

– Giúp liên kết các canxi vào khung xương cũng như lưu giữ canxi trong xương góp phần chống tiêu xương.

– Estrogen duy trì ham muốn và khả năng tình dục, khi nồng độ estrogen đủ thì việc đạt được khoái cảm đến rất dễ dàng và giúp phụ nữ dễ thụ thai hơn.

Hoóc môn progesterone được sản sinh ra mỗi tháng sau khi trứng rụng. Khi trứng thụ tinh đến được cái ổ niêm mạc tử cung, thì trước đó hoóc mône sinh dục progesteron đã làm cho niêm mạc tử cung phát triển, trở lên dày hơn, tạo điều kiện tốt nhất để đón trứng.

– Nếu sự thụ thai xảy ra, progesterone sẽ được sản xuất từ nhau thai và nồng độ của nó vẫn giữ ở mức cao trong suốt thai kỳ, có tác dụng ngăn ngừa đẻ non đồng thời  bảo vệ thai nhi phát triển bình thường.

Progesteron không có ý nghĩa nhiều đối với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ nên trong một số bài viết, các tác giả ghi nội tiết tố nữ thường ám chỉ estrogen.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đề cập về nội tiết tố nữ estrogen.

Nội tiết tố nữ estrogen thay đổi theo thời gian

Tăng dần khi dậy thì – giảm dần khi mãn kinh

Hàm lượng estrogen tăng nhanh trong thời kỳ dậy thì và mang thai và sẽ  giảm sút mạnh vào thời kỳ mãn kinh. Thường thì sau 35 tuổi, buồng trứng sẽ giảm hoạt động dẫn đến lượng nội tiết tố estrogen tiết ra giảm.

xem : http://shopnhatchatluong.com/vi/l/thuoc-bo-sung-noi-tiet-to-cho-phu-nu.html

Chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt , các hoóc môn được tiết ra có tính chu kỳ, đều đặn, trật tự giúp niêm mạc tử cung tăng sinh nhằm chuẩn bị cho sự làm tổ của phôi