4 căn bệnh thường bị nhầm lẫn với sa tử cung

15:04 09/01/2018

Sa tử cung là một trong những căn bệnh phụ nữ gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ người mắc bệnh. Tuy nhiên mọi người có thể nhầm lẫn

Sa tử cung là một trong những căn bệnh phụ nữ gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ người mắc bệnh. Tuy nhiên mọi người có thể nhầm lẫn sa tử cung và một số căn bệnh khác có triệu chứng tương tự, cùng tham khảo qua để biết nhé!

1. U xơ tử cung

U xơ tử cung tạo thành những khối u lành tính nếu được phát hiện sớm sẽ không gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên do chủ quan mà nhiều người không khám định kỳ nên thường phát hiện khi bệnh đã nặng hơn. 

Lúc này những khối u xơ hình thành polip sẽ tụt vào âm đạo khiến cho người mắc bệnh chảy nhiều máu và có cảm giác vướng khó chịu mỗi khi sinh hoạt tình dục. Những triệu chứng này tương tự với sa tử cung nên dễ bị nhầm lẫn.

2. Bệnh ở cổ tử cung

Các căn bệnh u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung lâu dần sẽ mở rộng cổ tử cung dù chưa sinh con. Nhưng những triệu chứng của các bệnh này không bị sa âm đạo, vòm âm đạo vẫn cao và tử cung vẫn ở vị trí cũ, chỉ có cổ tử cung bị mở rộng và lộ ra ngoài khiến người bệnh nghĩ họ đang bị sa tử cung. 

3. Các bệnh mãn tính trong tử cung

Tương tự, các căn bệnh mãn tính trong tử cung cũng có khả năng tạo nên những khối u nằm trong tử cung, thành âm đạo và cả ống dẫn trứng. Những biểu hiện này cũng khá giống với triệu chứng khi mắc phải sa cổ tử cung khiến người bệnh thấy nặng nề, khó chịu ở vùng chậu nên dễ gây nhầm lẫn khi chẩn đoán. 

4. Nang âm đạo

Nang âm đạo là một trong những căn bệnh khá thường gặp nhưng rất hiếm thấy các nang lớn, thông thường hay xuất hiện ở thành trước hoặc thành dưới âm đạo. Kích thước nang lớn nhất sẽ có thể bằng một quả óc chó. Người bệnh có thể mắc ở một nang hoặc nhiều nang và các nang âm đạo này có thể chính là nguyên nhân gây đau đớn khi sinh hoạt tình dục, chính vì thể có rất nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhầm là sa bàng quang hoặc sa tử cung. Tuy nhiên trong trường hợp này tử cung vẫn ở vị trí bình thường sau khi kiểm tra hoặc ép vào đầu của khối u. 

Trên đây là 4 căn bệnh dễ bị nhầm lẫn với sa tử cung, do đó khi phát hiện những bất thường trong cơ thể các chị em phải nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám xác định bệnh và điều trị kịp thời. 

Nguồn: https://satucunghoada.com/