Thi Công Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thông thoáng

09:44 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành thị.

có cách thức thông gió thiên nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng ko khí để cung cấp gió tự nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió bỗng dưng với tầm giá tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, mang môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành phố thì hệ thống thông gió tự dưng ko đem lại hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở đô thị ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm cho mát, và ko gây phí phạm.

các thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì với thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp xếp nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió đột nhiên
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem không khí sẽ thảo luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 đến một, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ khiến cho tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc yên gió. Đây cũng là lý do làm các thiết bị quạt mang thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dù chúng không làm thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu công ty tiêu dùng của những thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương thích mang nhau.

ví dụ, nếu doanh nghiệp của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét đến hệ số chuyển đổi mang trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ sở hữu tác động to tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song có thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cộng hình dạng hình học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức toàn bộ diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió khi không. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu đầy đủ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng với ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để mang đủ lượng không khí nhu yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió tự nhiên. nếu 1 ko gian quá nóng thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra nhân tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to 1 bí quyết đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt có một cơ hội phải chăng hơn để dùng thông gió bất chợt sở hữu hiệu quả.

với nhóm viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn sự chuyên dụng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất thiết yếu đối có những nhà ở thị thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho các người sinh sống và làm việc trong Đó. bởi vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để mang được một bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phung phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng lừng danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho quý khách về dịch vụ trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông tin sau.