Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:39 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt sử dụng các chiếc trang bị lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa cái khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm những hạt bụi và thải chúng ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: sử dụng để lọc các dòng bụi nhỏ mịn hoặc lúc bắt buộc lọc bụi cao. Những hạt bụi với kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi có thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi vật dụng lọc ko gây ảnh hưởng gì đáng kể đối có đồ vật cũng như các công đoạn kỹ thuật liên quan.

ngoài ra tùy theo những bắt buộc về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc hậu sự rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, loại khí dẫn từ dưới lên. Cũng với thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Lúc mang xúc tiếp giữa cái khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: tiêu dùng lúc vận tốc dòng vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước trang bị to.Sử dụng để lọc các cái bụi thô trong khí thải song song để khiến nguội khí thải. Được sử dụng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– trang bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt có lớp đệm bằng vật liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Lúc sở hữu tiếp xúc giữa dòng khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau chậm triển khai bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ ứng dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Cần lọc sạch bụi mịn mang hiệu quả khá cao. Kết hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ với thể, nhất là những loại khí, hơi cháy được sở hữu mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc mang véc tơ vận tốc tức thời khí lớn ( với thể đạt tới 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước vật dụng gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối có hạt bụi > 2 μm.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) với đĩa đựng nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo một lớp nước với chiều cao thích hợp. Loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí xúc tiếp với bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống quan tài đựng.

khuôn khổ áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm mang hiệu quả lọc hơi cao. Áp dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) mang lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm cho việc: Cho mẫu khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được làm ướt và các hạt hình cầu này sở hữu thể chuyển di tự do trong hổ lốn khí nước bên trong trang bị. Khi Đó những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. Lúc những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt đến 99% đối sở hữu bụi sở hữu cỡ hạt >= 2 μm. Thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– vật dụng lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi tiếp xúc mang nhau nhờ sự va đập của dòng khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong dòng khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các mẫu bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối có bụi sở hữu cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên thiết bị khiến việc được với nồng độ ban đầu cao. Đồ vật tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. Véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến việc: sử dụng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi mẫu khí như vậy như xiclon khô. Không những thế trang bị này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không có khả năng bắn ngược trở lại vào cái khí do đó hiệu quả lọc được tăng cao.

– thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau Đó đi khí sẽ chuyển di xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua có véc tơ vận tốc tức thời to sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau Đó khi các hạt nước mang theo bụi di chuyển xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi ứng dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: với khả năng khử được 100% loại bụi sở hữu con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối sở hữu hạt sở hữu tuyến đường kính hạt một μm.